HỖ TRỢ THỦ TỤC LÀM SỔ ĐỎ CHO CHÚ THÀNH Ở QUẬN 7 TPHCM

HỖ TRỢ THỦ TỤC LÀM SỔ ĐỎ CHO CHÚ THÀNH Ở QUẬN 7 TPHCM

Sổ đỏ, Lê Hà Vina, Badosa, Thủ tục xin cấp sổ đỏ, Hồ sơ xin cấp sổ đỏ

Sổ đỏ là một trong những loại giấy tờ quan trọng để chứng minh quyền sở hữu đối với đất của công dân. Tuy nhiên, thủ tục xin cấp mới, làm lại, đổi tên sổ đỏ lại gây không ít khó khăn cho người dân. Vừa qua Badosa đã hỗ trợ khá nhiều trường hợp gặp rắc rối pháp lý có liên quan tới sổ đỏ, trong đó có việc hỗ trợ chú Thành ở quận 7 – TP.HCM làm sổ đỏ.

Sổ đỏ, Lê Hà Vina, Badosa, Thủ tục xin cấp sổ đỏ, Hồ sơ xin cấp sổ đỏ
Hỗ trợ thủ tục làm sổ đỏ cho chú Thành ở quận 7 TPHCM

Mua đất bằng …. Giấy viết tay

Chú Thành liên hệ với các luật sư Badosa và trình bày về việc muốn xin cấp sổ đỏ cho lô đất ở quận 7 có diện tích 250m2.

Vào năm 2001, chú có mua lại của một người lạ lô đất này với giá khá rẻ. Tuy nhiên thời đó do pháp luật chưa được phổ biến rộng rãi và mua đất bằng giấy viết tay cũng được khá nhiều người thực hiện nên chú cũng mua lô đất này với chỉ một tờ giấy… viết tay và có chữ ký của cả hai bên.

Từ đó tới nay chú Thành cũng chưa từng nghĩ tới việc sẽ làm lại sổ đỏ cho lô đất. Tuy nhiên gần đây giá đất tăng liên tục, gia đình lại có việc cần đến tiền gấp, nếu bán lại đất mà không có sổ đỏ thì sẽ rất mất giá. Vì vậy, chú Thành bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Sổ đỏ, Lê Hà Vina, Badosa, Thủ tục xin cấp sổ đỏ, Hồ sơ xin cấp sổ đỏ
Thủ tục làm sổ đỏ.

Nhưng thủ tục xin cấp sổ đỏ không hề đơn giản như chú Thành nghĩ. Dù đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nhưng nhiều lần mang hồ sơ lên nộp chú Thành cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của nhân viên hành chính.

May mắn thay trong một lần đi nộp hồ sơ, chú được một người giới thiệu đến Badosa. Người này cũng mới sử dụng dịch vụ hỗ trợ tách thửa tại Badosa và rất hài lòng. Thấy vậy, chú Thành đã liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn.

Chú Thành hài lòng với dịch vụ sử dụng

Các luật sư Badosa đã tiến hành lắng nghe yêu cầu, hỗ trợ cùng chú Thành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý. Sau đó, đích thân các luật sư đã làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xin cấp đổi lại sổ đỏ cho chú Thành.

Sổ đỏ, Lê Hà Vina, Badosa, Thủ tục xin cấp sổ đỏ, Hồ sơ xin cấp sổ đỏ
Chú Thành hài lòng với dịch vụ sử dụng

Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, lô đất của chú Thành được nhận chuyển nhượng trước 1/1/2008 nên hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ.

Ngày nhận được sổ đỏ, chú Thành rất vui mừng và không quên gọi điện thoại cảm ơn Badosa. Theo chú Thành, dịch vụ của Badosa rất hữu ích và cần thiết đối với nhiều người, nhất là những người không có hiểu biết sâu rộng về pháp lý như chú. Nếu biết đến Badosa sớm hơn, chú đã không phải tốn nhiều thời gian, công sức mà không có kết quả gì.

Công ty TNHH Lê Hà Vina xin cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của chú Thành. Chúng tôi xin chúc chú và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong cuộc sống!

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *